รวมวิธีไขปริศนาใหม่ในดินแดนใหม่ Genshin Impact เวอร์ชั่น 1.2

รวมวิธีไขปริศนาใหม่ในดินแดนใหม่ Genshin Impact เวอร์ชั่น 1.2

         เปิดมาให้เล่นกันพักหนึ่งแล้วสำหรับ Genshin Impact เวอร์ชั่น 1.2 ที่ ณ เวลานี้หลายคนน่าจะกำลังขวนขวายหาเพขรมาเปิดหา Albedo ที่ว่ากันว่าเก่งแสนเก่งในตอนนี้ แต่สิ่งหนึ่งที่คิดว่าหลายคงอยากรู้กันก็คือปริศนาเปิดหีบทั้งหลายในดินแดน Dragonspine นี้ต้องแก้อย่างไรบ้าง วันนี้พวกเรา Rampage Creator จะพาทุกท่าน มาไขปริศนานี้สำหรับคนที่อยากรู้กัน

Pressure Plate Puzzle

 

สำหรับปริศนาแรกนั้นจะอยู่ที่ส่วนบนของเขต Entombed City Outskirts เดินไปตามทางบังคับและเลี้ยวขวา เราจะเห็นกำแพงหินที่มีอักษรแปลกๆ เรืองแสงสลักไว้อยู่ ให้สำรวจในพื้นที่บริเวณนั้นและจะเห็นสวิชต์ที่เป็นกลไกซ่อนอยู่ ให้เราตีคริสตัลที่บังปุ่มนี้บนพื้นให้แตก แล้วเหยียบปุ่มบนพื้นตามลำดับที่อยู่ในคลิปด้านบนนี้ เมื่อทำได้สำเร็จก็จะได้รับรางวัลเป็นหีบที่มีไอเท็ม Crimson Agate, Adventurer Golden Goblet, Berserker Battle Mask, Guide to Freedom และ Hero Wit

Seelie Puzzle Albedo Quest

 

ส่วนต่อไปคือ Seelies Puzzle ที่เป็นส่วนหนึ่งของเควส “Slove the nearby mechanism” โดยจะมีทั้งหมดสองจุด ซึ่งในแต่ละจุดเราต้องพาเหล่าดวงวิญญาณสีส้มไปลอยผ่านแท่นบูชาในจุดนั้น โดยดวงวิญญาณที่เราต้องไปตามมานั้นจะอยู่ด้านบนของกำแพง ให้เดินไปชนแล้วลงมาข้างล่าง ดวงวิญญาณเหล่านี้จะลอยไปเปิดเสาหินด้วยตัวเอง ซึ่งจุดแรกนั้นไม่ยากเท่าไหร่

สำหรับจุดที่สองเราต้องวิ่งมาทางบ่อน้ำที่มีกลุ่มเสาหินตั้งอยู่ (ระวัง Abyss Mage และศัตรูตัวอื่นๆ ตรงจุดนั้นให้ดี) พามายังจุดที่มีเสาหินสำหรับส่งวิญญาณทั้งหมดสองจุด(วิญญาณอีกหนึ่งตัวจะอยู่ใกล้ๆ จุดที่ศัตรูอยู่) เปิดหมดทั้งสองจุดก็จะเป็นการเปิดเควสกับ Albedo ต่อไป

Seelie Puzzle Quest อื่นๆ

 

สำหรับส่วนนี้จะเป็น Puzzle ของ Seelie Quest ที่เหลืออยู่ โดยจุดแรกอันนี้ต้องมีการเตรียมพร้อมกันสักเล็กน้อยเพราะมีศัตรูระดับ Mini Boss รออยู่ จุดนี้จะอยู่ด้านใต้ของเขต Starglow Cavern โดยจะเป็นบ่อน้ำแข็งที่มีเสาหินล้อมรอบอยู่ ซึ่งตัวแก้ปริศนาคือดวงวิญญาณที่อยู่รอบบ่อสองตัว ให้แตะที่ตัวแรกวนจนใกล้ถึงจุดที่ตัวที่สองลอยอยู่ค่อยแตะตัวที่สองตามมา ถ้าทำได้ถูกต้อง บ่อน้ำแข็งด้านล่างจะแตกออกไปยังพื้นที่ด้านล่างที่มีปริศนาชั้นที่สองรออยู่

 

 

ปริศนาชั้นที่สองจะมีดวงวิญญาณสามดวง ให้ “เดิน” ผ่านดวงวิญญาณทั้งสามแบบรวดเดียว ซึ่งทั้งสามดวงจะไปเปิดกลไกทั้งหมดเอง และเราต้องเผชิญหน้ากับ Rune Guardian จะตื่นขึ้นมาให้สู้ ให้จัดการมันให้ได้ ซึ่งเมื่อปราบได้แล้วจะได้รับหีบสมบัติสามชิ้นเป็นรางวัล

 

 

อีกจุดหนึ่งจะอยู่ที่ทางตอนใต้ของ Wyrmrest Valley โดยจะเป็นลานกว้างที่อยู่ในหุบเขาและมีเสากลไกตั้งอยู่ ซึ่งงานนี้เราต้องใช้ตัวละครธาตุน้ำแข็งในการแก้ปริศนานี้ เมื่อดวงวิญญาณเปิดเสาหินให้เราแล้ว ให้ยิงพลังน้ำแข็งใส่เสาตามลำดับดังนี้(ยึดจากทิศที่เราหันหน้าไปหา Rune Guardian)

ช้ายสุด>ขวากลาง>ขวาสุด>ซ้ายกลาง>กลาง

เมื่อเปิดได้ถูกต้อง หีบสมบัตืจะโผล่ออกมา แต่อย่าเพิ่งรีบหยิบ ให้จัดทีมเพื่อสู้กับ Rune Grader สองตัวที่จะตื่นขึ้นมาหลังแตะหีบ เมื่อปราบได้แล้วก็เป็นอันเสร็จสิ้นการแก้ปริศนานี้ พร้อมเปิดทางลับใหม่ให้กับเราด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นการแก้ปริศนาที่หลายคนอาจจะยังสับสนอยู่ว่าแก้อย่างไรกันได้ไม่มากก็น้อย ซึ่งแน่นอนว่ายังมีส่วนอื่นๆ ที่เรายังไม่พบเจอให้ค้นหาเพิ่มอีก โดยเราจะนำมาเสนอให้ทุกคนได้รู้กันในโอกาสต่อไป รับโค้ดฟรี Primo Gems Update คลิก