Genshin Impact : สรุปกิจกรรมชอร์กขาวและมังกรดำ

Genshin Impact : สรุปกิจกรรมชอร์กขาวและมังกรดำ

กิจกรรมใหม่ต้อนรับ Patch 1.2 ของ Genshin Impact “ชอร์กขาวและมังกรดำ” ที่จะพาเพื่อนๆ ไปรับดาบต้องสาปสีดำและเรื่องราวของเบื้องหลังของดาบเล่มนี้กัน แน่นอนว่าไม่ได้มีแค่ดาบเท่านั้น แต่ยังมีไอเทมอื่นๆ แจกเหมือนกัน!

Event ชอร์กขาวและมังกรดำ

► เงื่อนไขการเข้าร่วม Event : มีระดับนักผจญภัยเลเวล 20 เป็นต้นไป, ผ่านเควสในตำนาน บทแห่งองค์ชายชอร์กขาวฉากที่ 1 แล้ว

► เกี่ยวกับตัว Event

ในส่วนของ Event นี้ก็จะมีทั้งหมด 4 ส่วนด้วยกัน จะสามารถเริ่มทำได้หลังจากที่เพื่อนๆ ผ่านตัวเควสในตำนาน บทแห่งองค์ชายชอร์กขาวฉากที่ 1 เรียบร้อยแล้ว ก็จะเปิดเควสใหม่ขึ้นมา ชอร์กขาวและมังกรดำ ซึ่งเป็นเควสที่จะพาเพื่อนๆ มาหาตัว Albedo อีกครั้งและเริ่มต้นทดลองดาบมังกรดำ Festering Desire กันไป

ในช่วงกิจกรรมนี้ หากเพื่อนๆ ผ่านความท้าทายได้สำเร็จ จะปลดล๊อคพลังของดาบออกมาเพิ่มเติม (มีผลเฉพาะในช่วงกิจกรรมและในพื้นที่ Dragonspine) ทำให้ตัวดาบนี้โหดขึ้นเป็นอย่างมากเลยทีเดียวล่ะ แถมระหว่างกิจกรรมยังสามารถอัพเลเวลดาบได้มากกว่าปกติ 50% ด้วยนะ!

ปลดล๊อคผ่านกิจกรรมฉากที่ 1

ระยะเวลาของกิจกรรมนี้ก็ยิงยาวเกือบสองอาทิตย์ โดยแต่ละช่วงจะมีดังนี้

ฉากที่ 1 เริ่มวันที่ 23/12
ฉากที่ 2 เริ่มวันที่ 25/12
ฉากที่ 3 เริ่มวันที่ 28/12
ฉากที่ 4 เริ่มวันที่ 31/12

 

ส่วนตัวร้านค้ากิจกรรมที่ใช้แลกดวงดาวนั้นจะเปิดให้แลกตามระยะของช่วงเวลาในกิจกรรมฉากที่ 2/3/4 ตามลำดับเป๊ะๆ

ของที่แนะนำให้แลกจริงๆ ก็จะมีส่วนของตัวหิน Festering Dragon Morrow ที่ใช้ขัดเกลาตัวดาบ, ไอเทมเลื่อนระดับและพรสวรรค์ รวมถึงตัวมงกุฎ ที่เหลือค่อนข้างจะฟรีสไตล์เหมือนเดิมจ้า

► ของที่แลกได้ด้วย Glimmering Essence

ของที่แลกได้ ใช้ Essence จำนวนสูงสุด
Festering Dragon Morrow 600 1
Chain of Dandelion Gladiator 25 6
Debris of Decarabian’s City 25 6
Boreal Wolf’s Cracked Tooth 25 6
Lustrous Stone from Guyun 25 6
Mist Veiled Mercury Elixir 25 6
Piece of Aerosiderite 25 6
Hero’s Wit 20 20
Mystic Enhancement Ore 10 60
Mora x 10,000 20 30

รวมทั้งหมด 3,100 Essence

 

► ของที่แลกได้ด้วย Warm Essence

ของที่แลกได้ ใช้ Essence จำนวนสูงสุด
Festering Dragon Morrow 600 1
Hero’s Wit 20 20
Adventurer’s Experience 5 20
Mystic Enhancement Ore 10 120
Mora x 10,000 20 30

รวมทั้งหมด 2,900 Essence

 

► ของที่แลกได้ด้วย Miraculous Essence

ของที่แลกได้ ใช้ Essence จำนวนสูงสุด
Festering Dragon Morrow 600 2
Crown of Insight 400 1
Guide to “Freedom” 20 9
Guide to “Resistance” 20 9
Guide to “Ballad” 20 9
Guide to “Prosperity” 20 9
Guide to “Diligence” 20 9
Guide to “Gold” 20 9
Hero’s Wit 12 20
Mora x 10,000 12 30

รวมทั้งหมด 2,680 Essence

 

► ฉาก 1

ในฉากที่หนึ่งนี้จะเป็นการเปิดใช้งานตัวดาบนี้ เพื่อนๆ สามารถรับเควสจาก Sucrose ที่เชิงเขาของ Dragonspine และไล่ทำตัวเควสได้เลย จะมีเพียงศัตรูไม่ยากอย่างเช่นฝูงสไลม์และเหล่านักล่าสมับิตเท่านั้น มั่นใจได้ว่าไม่เกินกำลังของเพื่อนๆ แน่นอน แค่เผื่อใจว่าต้องฟัดกับพวกมอนน่ารำคาญก็พอ

ในช่วงนี้จะเป็นการสะสม Rime Crystal จากการกำจัดศัตรูที่สามารถพบเจอได้ในเขต Dragonspine ทุกตัว เพื่อรวบรวมจำนวน Crystal ให้ครบและปลดล๊อคความสามารถของดาบออกมานั่นเอง แน่นอนว่าการตีศัตรูตามฉากนั้นไม่เสียค่า Resin เพราะงั้นก็สามารถไล่ฟาดให้สิ้นได้เลย

 

► ฉากที่ 2

ในฉากที่สองนี้เพื่อนๆ จะได้เริ่มต้นในเควส การท้าทายของเทพเจ้า ในช่วงแรกของเควสก็จะเป็นการตีมอนทั่วไปเล็กน้อยกับเจ้า Fatui น้ำแข็ง น้ำและลมพร้อมกัน ตามด้วยการตบตีป้องกันเสาเล็กๆ น้อยๆ ในอีกจุดหนึ่ง ก็เป็นอันเปิดตัวเควสเสร็จสิ้น เข้าสู่การฟาร์มช่วงที่สองกัน

การฟาร์มในช่วงที่สองนี้ก็จะเป็นการที่เพื่อนๆ ต้องไปทำการท้าทายจุดต่างๆโดยจะปรากฎขึ้นมาในแผนที่ให้ทราบ ตัวการท้าทายจะให้เพื่อนๆ สู้กับมอนสเตอร์ต่างๆ 3 รอบด้วยกันในศึกกันเสาสามต้นที่เรียกว่าค่อนข้างเปราะ แต่มอนสเตอร์มีจำนวนไม่เยอะมาก ทำให้สามารถผ่านได้อย่างสบายๆแน่นอน แค่อย่าเผลอหลับในให้มันตีเสาในชุดสองชุดพังก็พอ

เมื่อกำจัดได้หมดก็จะมีหีบปรากฎขึ้นมาให้เปิดรับรางวัลเป็น Glimmering Essence x150 (ที่ระดับโลก 6) ซึ่งก็ตกประมาณ 21 รอบการลงก็จะแลกของได้หมดร้านพอดีจ้า

 

► ฉากที่ 3

สำหรับฉากที่ 3 จะเริ่มเควสด้วยการไปเจอกับ Albedo ที่เชิงเขาและมีการพูดคุยกัน ก่อนจะต้องเดินทางลึกเข้ามาพร้อมกับเจอปัญหาชวนหัวของเหล่าเจ้าขนปุยทั้งหลาย ก็จะมีการร่อนที่ไม่ได้ยากอะไรและตีกับมอนเล็กๆ น้อยๆ เพื่อจบตัวเควสเปิดฉากที่ 3 นี้

ในส่วนของการท้าทายของฉากนี้ เพื่อนๆ จะยังคงไม่ต้องใช้ Resin เช่นเดิมในการเล่นเหมือนกับในฉากที่ 2 และรูปแบบจะคล้ายๆ กันแต่เปลี่ยนจากกันเสาเป็นเดินตีมอนตามทาง โดยมี Warming Seelie เป็นเพื่อนร่วมทางพร้อมกับ Scarlet Quartz ให้ได้เก็บตลอดเวลา จำนวนมอนที่ตีก็ไม่เยอะ แต่อาจจะต้องลุ้นเจอพวก Fatui ด้วยเพราะงั้นมีตัวธาตุเจาะเกราะให้ครบจะช่วยได้มากจ้า

เมื่อตีครบก็จะเจอหีบเปิดมาได้ Warm Essence x150 (ที่ระดับโลก 6-7) ทำให้เมื่อดูจากปริมาณของในร้านแล้ว ต้องเล่นทั้งหมด 20 รอบก็จะแลกของได้ครบถ้วน ก็คาดว่าไม่ลำบากเพื่อนๆ เท่าไหร่นัก

อย่างไรก็ดีที่ต้องระวังคือ ในส่วนของการเงื่อนไขท้าทายปลดล๊อคสกิลดาบในฉากที่ 3 ที่ตัว Event จะมีหัวข้อหนึ่งคือ ต้องเล่นการท้าทายให้จบโดยที่ห้ามสะสมเกจความเย็นยะเยือกเกิน 20% ตรงนี้ก็แนะนำให้ใช้วิธีล่อมอนหรือใช้ตัวระยะไกลเข้าช่วง หรือจะกินอาหารลดความหวานได้ทั้งนั้น และต้องทำทั้งหมด 5 ครั้งด้วยกัน ก็อย่าลืมล่ะน้า

 

► ฉากที่ 4

ในฉากสุดท้ายของเรา จะเป็นการที่ Sucrose ได้กลับมาถามไถ่เกี่ยวกับตัวดาบและขอดูผลการทดลองไปในตัว เพื่อนๆ จะได้ตีกับมอนเล็กน้อยที่เป็นเหล่า Fatui ก่อนจะปิดท้ายด้วยการฟาดกับบอส [ Cyro Regisvine ] ที่อึดและโหดกว่าปกติมาก (แถมมีเจ้า Slime มากวนใจอีกต่างหาก)

โดยเจ้าบอสตัวนี้จะแตกต่างจากปกติตรงที่มี Pattern การโจมตีที่ต่างจากตัวปกติค่อนข้างมาก รวมถึงยังมีลูกเล่นในการโจมตีทั้ง Map อย่างรุนแรงที่ต้องใช้โล่ป้องกันช่วยจากการทำลายผลึกน้ำแข็งที่อยู่แถวแท่นคบไฟ ไม่งั้นเตรียมนอนคุยกับรากดอกไม้ได้เลยทีเดียว (กะจังหวะตีเปิดโล่ดีๆ นะ ถ้ารีบตีเร็วไปโล่หมดก่อนท่าบอสจบนี่ตายนะเอ้อ ถึงเวลาของโล่จะให้มาค่อนข้างมากก็ตามที)

เมื่อชนะก็จะเปิดตัวเควสปั่น Essence ที่ให้เราได้แลกของเสียที ซึ่งก็แน่นอนว่าให้เราสู้กับเจ้า Cryo Regisvine อีกเช่นเคย แถมโหดกว่าเดิมค่อนข้างมากด้วย โจมตีแรงกว่าปกติเป็นเท่าตัวเลยล่ะ มีการจำกัดเวลาสู้เหมือนในเนื้อเรื่อง แถมเงื่อนไขการท้าทายอันหนึ่งยังเถื่อนใช่เล่นด้วยการกำจัดมันให้ทันใน 3 นาทีภายในระดับโลกของตัวเอง เรียกว่าถ้าปั้นตัวมาไม่ดีมีเหนื่อยแน่นอน

หากเพื่อนๆ สู้ไม่ไหวก็ลองชวนคนอื่นไปช่วยกันใน co-op ก็ได้ แต่ต้องระวังส่วนของการหาจังหวะเปิดโล่ รวมถึงการจัดทีมธาตุด้วยล่ะ แต่สิ่งที่ต้องระวังสุดๆ คือในการสู้เควสนี้ จะเป็นแบบ co-op ทำให้ไม่สามารถกดเปิดกระเป๋าหยุดเวลากินข้าวได้ ดังนั้นอย่าลืมจัด [ กระเป๋าอาหารฉุกเฉิน ] ให้พร้อมก่อนล่ะ! รวมแล้วเพื่อนๆ ต้องลงทั้งหมด 17 รอบ ก็ค่อนข้างนานและเหนื่อยอยู่ พยายามแบ่งเวลาในการลงดีๆ ล่ะจ้า ไม่เสีย Resin แต่นานแน่นอน

 

ในแต่ละฉากของกิจกรรมก็ออกกันมาครบแล้ว หลังจากหมดเวลากิจกรรมก็น่าจะมีบทส่งท้ายกันอีกเล็กน้อย เพื่อนๆ ก็อย่าลืมแวะเวียนมาทำกิจกรรมเป็นระยะๆ แลกของให้ครบ การท้าทายอันไหนสู้ไหวก็ลุยให้หมดเพื่อเก็บเพชรให้คุ้มกันไปเลย