Genshin Impact : ส่องดู Ganyu กับความสามารถสุดเฉียบ ก่อนเจอของจริงในอีกไม่กี่วันนี้ !

Genshin Impact : ส่องดู Ganyu กับความสามารถสุดเฉียบ ก่อนเจอของจริงในอีกไม่กี่วันนี้ !

ขึ้นปีใหม่แบบนี้ เชื่อว่าแฟนเกม Genshin Impact หลายคนน่าจะรอคอยการมาของตัวละครใหม่ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้อย่าง Ganyu เลขาสาวแห่ง Yuehai ที่มีบทบาทในเนื้อเรื่องหลักของเกมไปแล้วอย่างแน่นอน หลายคนก็ยอมอดทนไม่เปิดหา Albedo เพื่อจะมาหาเธอแบบเต็มตัว วันนี้ก่อนที่เราจะได้เห็นเธอออกมาโลดแล่นในเกมของจริง เรามาดูกันว่าข้อมูลที่เรามีอยู่ในตอนนี้ของเธอเป็นอย่างไรบ้าง

*อ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์ gwnshin.honeyhunterworld.com ที่ใช้ฐานขอมูลจากไฟล์เกมโดยตรง*

ข้อมูลตัวละครทั่วไป

ชื่อ: Ganyu                    ระดับตัวละคร: 5 ดาว

ธาตุ: Cyro(น้ำแข็ง)        อาวุธ: ธนู

ฝักฝ่าย: Liyue               ผู้ให้เสียงพากย์: Ueda Reina(JP), Jennifer Losi(EN)

Stat ทั่วไปพร้อมของอัปเกรดตัวละคร

สำหรับ Stat พื้นฐานของเธอนั้นจะเห็นได้ว่าพลังโจมตีของ Ganyu นั้นจะสูงกว่าตัวละครที่ใช่ธนูระดับ 5 ดาวคนอื่นอยู่ไม่น้อย แต่กลับกัน พลังชีวิตของเธอก็น้อยกว่าตัวละครอื่นๆ แบบชัดเจนด้วยเช่นกัน แต่สิ่งที่ทดแทนกันนั้นนอกจากพลังโจมตีที่สูงกว่าคนอื่นแล้ว ยังมีเรื่องของความแรง CRIT DMG เริ่มต้นที่ 50% ไปจนถึง 88.4% ที่เลเวล 80+ กันเลย

ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเธอน่าจะมาเป็นตัวละครในตำแหน่ง DPS ที่เน้นความแรงจากการโจมตีแบบ CRIT DMG เป็นหลัก ดังนั้นการสวมใส่ Artifact ที่เพิ่มอัตราและความแรงของ CRIT DMG น่าจะทำให้เธอฉายแสงอย่างโดดเด่นมากแน่นอน

Skill และความสามารถ

การโจมตีธรรมดา

รูปแบบการโจมตีของ Ganyu จะเหมือนกับตัวละครใช้ธนูอื่นๆ นั่นคือการยิงแบบ 6 ครั้งติดต่อกัน และการเข้าโหมดเล็งยิง โดยหากชาร์จไว้ระยะเวลาหนึ่งก็จะเป็นการยิงกระสุนน้ำแข็งที่สร้างความเสียหายแบบ Cyro ได้ 2 ขั้น โดยขั้นที่สองเมื่อปะทะกับเป้าหมายจะสร้างเกล็ดน้ำแข็ง ทำความเสียหายแบบ AoE ในบริเวณรอบๆ เพิ่มเติมอีกด้วย

Skill E: Trial of the Qilin

        พุ่งตัวถอยไปด้านหลัง พร้อมปล่อยดอกบัวน้ำแข็ง Ice Lotus สร้างความเสียหายในแบบ AoE แก่ศัตรูทุกตัวในบริเวณนั้น เมื่อระเบิดออกมาหรือหมดระยะเวลาทำการ(6วินาที) ตัวดอกบัวจะสร้างความเสียหายแบบ AoE อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งตัวดอกบัวจะเป็นตัวล่อเป้าดึงดูดให้ศัตรูเข้าไปโจมตีแทนผู้เล่น(เหมือนกับ Skill ตุ๊กตากระต่ายของ Amber) ค่า HP ของดอกบัวจะขึ้นอยู่กับค่า Max HP ของ Ganyu ว่ามีเท่าไหร่

Skill Q: Celestial Shower

        ร่ายเวทเรียกพายุหิมะและน้ำแข็ง สร้างความเสียหายเป็นวงกว้างแบบ AoE ด้วย Cyro DMG มีระยะเวลา Cooldown ตายตัวที่ 20 วินาที เลเวลยิ่งสูง ความเสียหายจากเกล็ดน้ำแข็งจะมากขึ้น มีระยะเวลาในการเกิดผล 15 วินาที

Passive Skill

  • Preserved of the Hunt: ได้รับวัตถุดิบและแร่ในการสร้างอาวุธประเภทธนูคืน 15% จากที่ใช้ไป
  • Undivided Heart: หลังจากยิงลูกธนู Frostflake Arrow โอกาส CRIT Rate จากการยิง Frostflake Arrow และจากดอกบัว Ice Lotus จะเพิ่มขึ้น 20% เป็นเวลา 5 วินาที
  • Harmony between Heaven and Earth: หลังใช้ท่า Celestial Shower จะบัพเพิ่มความเสียหายแบบ Cyro DMG ให้กับเพื่อนร่วมทีมเพิ่มอีก 20% เมื่ออยู่ในบริเวณที่เกิดผลของท่า

Constellation(ปลดกลุ่มดาว)

  • Dew-Drinker: ศัตรูที่ถูกโจมตีโดย Frostflake Arrow ระดับ 2 จะถูกลดความต้านทานธาตุ Cyro ลง 15% เป็นเวลา 6 วินาที พร้อมเพิ่มค่า Energy ให้ Ganyu 2 หน่วย ความสามารถนี้จะติดเมื่อ Frostflake Arrow ระดับ 2 ยิงโดนศัตรูด้วยตัวลูกศรหรือการระเบิดเท่านั้น
  • The Auspicious: สามารถวางดอกบัว Trial of The Qilin เพิ่มได้อีกหนึ่งดอก
  • Cloud-Strider: เพิ่มระดับทักษะของ Celestial Shower ขึ้นอีก 3 LV.(สูงสุด 15)
  • Westward Sojourn: ศัตรูที่ยืนอยู่ในรัศมีของ Celestial Shower จะได้รับความเสียหายมากขึ้น 5% ทุกๆ 3 วินาที สูงสุดที่ 25% และจะมีผลต่ออีก 3 วินาทีเมื่อออกจากรัศมีของท่าไปแล้ว
  • The Merciful: เพิ่มระดับของท่า Trial of The Qilin ขึ้นอีก 3 LV.(สูงสุด 15)
  • The Clement: หลังใช้ท่า Trial of The Qilin ภายใน 30 วินาทีจะสามารถยิงลูกดอก Frostflake Arrow ได้โดยที่ไม่ต้องชาร์จยิง

ความเห็นจาก Skill ที่เปิดเผยออกมา

        เราจะเห็นได้ว่าจุดเด่นของ Ganyu นั้นคือการเป็น DPS สาย Debuff ศัตรูด้วยพลังน้ำแข็งโดยไม่ต้องสงสัย บวกรวมกับพลังโจมตีที่ค่อนข้างสูงมากอยู่แล้วกับตัวละครสายธนู ยิ่งทำให้เธอโดดเด่นขึ้นไปอีก ซึ่งท่า Trial of The Quilin ที่เป็นการวางดอกบัวน้ำแข็งนั้นเรียกว่าน่าสนใจมาก เพราะสร้างความเสียหายได้อย่างต่อเนื่อง แถมยังเป็นของล่อเป้าชั้นดีที่ดึงความสนใจจากศัตรูได้อีกด้วย

ส่วนท่า Ultimate Celestial Shower นั้นก็ใช้งานไม่ยาก นอกจากจะสร้างความเสียหายได้ต่อเนื่องแล้ว ยังช่วยให้เราสามารถโจมตีได้ง่ายขึ้นจากผลของธาตุ Cyro ที่ตรึงให้ศัตรูช้าลง ช่วยให้เพื่อนร่วมทีมเข้าไปรุมโจมตีได้สะดวกมากขึ้น อีกทั้งยัง Buff เพิ่มพลังโจมตีแบบ Cyro ให้กับเพื่อนร่วมทีมเพิ่มอีก เรียกว่าเอามาเล่นคู่กับ Chongyun ได้แบบเข้ากันได้เป็นอย่างดีแน่นอน แถมท่า Elemental Burst ของเธอจะยังสร้างความเสียหายแบบ CRIT ด้วย

      ส่วนความเห็นในด้านอื่นๆ นั้นเราอาจจะต้องรอข้อมูลเพิ่มเติมเมื่อตัวละครเปิดให้ไขหากันในอนาคต แต่ที่แน่ๆ Ganyu นั้นจะเหมาะกับ Artifact ชุดใหม่ Blizzard Strayer ที่เพิ่มความแรง Cyro DMG พร้อมเพิ่ม CRIT Rate เพิ่มอีก 20% แก่ศัตรูที่ถูกแช่แข็ง เรียกว่าสร้างมาเพื่อเธอเลยก็ว่าได้เพราะเสริมจุดเด่นของเธอให้ชัดขึ้นไปอีกนั่นเอง

สำหรับข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับ Ganyu นั้น หากมีความคืบหน้าอัปเดต ทางเราจะนำมาเสนอให้ทุกคนได้อ่านกันต่อไป