Genshin Impact : วิธีปราบบอส Wolf of the North

Genshin Impact : วิธีปราบบอส Wolf of the North

ศัตรูในโลกของ Teyvat เกม Genshin Impact นั่นมีค่อนข้างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นศัตรูทั่วไปอย่างพวกชนเผ่า Hilichur, ศัตรูใช้พลังเวทย์ Abyss Order และยังมีแยกออกไปอีกหลายรูปแบบตั้งแต่ศัตรูธรรมดารวมไปถึงตัวใหญ่ยักษ์ระดับบอสกันเลยทีเดียว ซึ่งระดับพวกบอสก็จะมีพลังที่ค่อนข้างสูงปราบได้ยากแต่หากสามารถปราบได้ก็จะได้รับรางวัลตอบแทนกลับมาคุ้มมากๆ โดยบอสเหล่านี้จะลงได้เพียง 1 ครั้งต่ออาทิตย์เท่านั้น สำหรับในบทความนี้จะพูดถึงตำแหน่งบอสภายใน Mondstadt กันว่าจะมีสกิลแบบไหนบ้างและวิธีการสู้ยังไงให้ชนะเพื่อเก็บของรางวัล!

บอส Wolf of the North

 

Wolf of the North  Andrius หรือเรียกง่ายๆ บอสหมาป่า / ราชาหมาป่า เป็นบอสที่สามารถเข้าสู้ได้หลังจากจบเนื้อเรื่องเสริม “บทแห่งหมาป่าน้อย” จบ บอสจะปรากฏขึ้นมาบนแผนที่ให้เห็นชัด เลเวลของบอสจะเพิ่มขึ้นทุกครั้งที่ระดับโลกของแรงค์ผจญภัยสูงขึ้นแต่จะยิ่งดรอปของแรร์ต่างๆ สูงขึ้นด้วยเช่น อาร์ติแฟกต์เซ็ต Gladiator’s / Wanderer’s Troupe, ไอเทมคราฟอาวุธ, ไอเทมเฉพาะของบอส เป็นต้น

การจะเข้าไปสู้นั้นจะต้องไปที่ Wolvendom >> ไปตรงเนินสูงป่าร้าง >> ลงไปข้างในพื้นทรงกลม >> กดดาบเพื่อเริ่มสู้

สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนสู้

การเตรียมตัวก่อนสู้เป็นสิ่งสำคัญตั้งแต่เลือกตัวละครหลักทั้ง 4 เตรียมอาหารและยาให้พร้อมสำหรับการปราบบอส โดยบอส Wolf of the North ที่จะต้องเจอนั้นมีการโจมตีเป็นดาเมจธาตุน้ำแข็งเป็นหลักและในครึ่งหลังจะมีธาตุลมเพิ่มขึ้นมาด้วยในบางท่า แต่ทุกท่านั้นมีดาเมจที่รุนแรงอย่างมากเลยทีเดียวสู้ได้ยากกว่าบอส Stormterror – Dvalin เสียอีก สิ่งที่ต้องเตรียมมีดังนี้

ตัวละคร

เน้นใช้ตัวละครสายธาตุไฟ และ ไฟฟ้า เป็นหลักในการสู้เพราะตัวบอสจะกันดาเมจธาตุน้ำแข็งกับลมไม่สามารถตีเข้าได้เช่น

Amber ตัวละครสายฟรีได้จากเนื้อเรื่องหลักเริ่มต้นมีสกิลเป็นธาตุไฟหลังจากผสมกับน้ำแข็งจะทำให้เกิดปฏิกิริยา “ละลาย” สร้างดาเมจเสริมใส่บอสได้ แถมยังมีสกิลตุ๊กตาล้อบอสไม่ให้มาโจมตีได้ในระยะหนึ่ง

Xiangling ตัวละครฟรีเมื่อผ่านดันเจี้ยน Spiral Abyss ถึงชั้น 3 – 3 สามารถเล่นผสมธาตุไฟ + น้ำแข็ง ทำให้เกิดปฏิกิริยา “ละลาย” สร้างดาเมจเสริมใส่บอสได้ สามารถใช้คอมโบได้บ่อย เพราะสกิลวางทานุกิพ่นไฟคูลดาวน์น้อยกดได้บ่อยๆ แถมยังสามารถนำไปเล่นคอมโบผสมธาตุกับธาตุไฟฟ้าทำให้เกิด “โอเวอร์โหลด” ได้อีกด้วย

Lisa การโจมตีของเธอทั้งหมดเป็นธาตุไฟฟ้าเหมาะนำมาใช้โจมตีและผสมธาตุคอบโบคู่กับคนอื่นได้ดีแถมยังเป็นตัวละครฟรีที่หาได้ตั้งแต่แรกๆ อีกด้วย ท่าไม้ตายของเธอนั้นจะเป็นการปล่อยดาเมจธาตุไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องและเป็นวงกว้างสามารถคอมโบผสมธาตุได้กับ Xiangling, Diluc เป็นต้น

ตัวละครจากกาชา

Diluc สกิลของเขาสามารถกดโจมตีสร้างดาเมจธาตุไฟได้ต่อเนื่อง 3 ครั้งก่อนจะติดคูลดาวน์ แต่คูลดาวน์สกิลนั้นไม่เยอะมากนักสามารถรีวนกลับมาใหม่ได้ สามารถเล่นคู่กับผสมธาตุต่อเนื่องได้กับท่าไม้ตายของ Lisa หรือสกิลของ Fischl

Fischl สกิลของเธอจะปล่อยอีกาออกไปโจมตีด้วยดาเมจไฟฟ้าสามารถใช้คอมโบผสมธาตุกับคนอื่นได้ แต่สกิลของเธอนั้นคูลดาวน์ค่อนข้างนานเน้นเก็บไว้ใช้ตอนที่ขึ้นไปโจมตีเสาคำสาปจะดีที่สุด สามารถคอมโบผสมธาตุได้กับ Xiangling, Diluc เป็นต้น

Noelle คอยใช้สกิลสร้างเกราะป้องกันให้กับเพื่อนร่วมทีมสามารถโจมตีเพื่อเพิ่มเลือดให้กับเพื่อนทั้งทีมได้ (สามารถหาได้จากการเปิดกาชาเริ่มต้น)

ตัวละครนอกเหนือจากนี้สามารถเลือกใส่เพิ่มได้ตามตัวของผู้เล่นแต่ละคนเองได้เลย หรือจะใช้ตัวหลักของผู้เล่น (นักเดินทาง) ใช้สกิลลมสร้างการกระจายให้ธาตุอื่นสร้างดาเมจได้ต่อเนื่องขึ้น ใช้หลังจากวางคอมโบผสมธาตุอื่นๆ ลงไปแล้วใช้สกิลลมต่อเพื่อสร้างดาเมจได้เช่นกันแต่ตัวของดาเมจธาตุลมนั้นจะไม่มีผลใดๆ ทั้งสิ้นกับบอส

อาหารและขวดยาเวทย์

สิ่งต่อไปต้องเตรียมเอาไว้ติดกระเป๋าให้ได้มากที่สุดเพื่อใช้ในยามฉุกเฉินและช่วงวิกฤตคือพวกอาหารและยาเวทย์นั้นเอง สำหรับบอสตัวนี้จะมีการโจมตีด้วยธาตุลมเป็นหลักให้เตรียมขวดยาต้านธาตุน้ำแข็งและธาตุลมเอาไว้หลายขวดช่วยลดดาเมจจากการปะทะกับธาตุลมได้ดี จะมีขวดยาเพิ่มพลังธาตุตามตัวละครที่นำไปลงให้สร้างดาเมจได้แรงขึ้นด้วยก็ได้เช่นกัน (สามารถสร้างได้ตรงเมืองหลักกับ Timaeus) ส่วนอาหารให้เตรียมประเภทเพิ่มพลังโจมตี ฟื้นฟูเลือด เพิ่มพลังป้องกัน เป็นหลักเอาไว้ใช้จะช่วยให้ผ่านบอสได้ง่ายขึ้น

สกิลของบอส

สกิลของบอสนั้นจะแบ่งออกเป็นสองช่วงด้วยกัน โดยในช่วงแรกจะเป็นการโจมตีด้วยดาเมจธาตุน้ำแข็งทั้งหมด หลังจากบอสเลือดเหลือครึ่งหลอดหรือเวลาการสู้ผ่านไปนานพอสมควรบอสจะเปลี่ยนร่างเป็นธาตุลมทำให้มีการโจมตีดาเมจธาตุลมเพิ่มเข้ามาด้วย เมื่อใกล้ตายบอสจะเรียกลูกน้องหมาป่าออกมาพุ่งโจมตีใส่เรื่อยๆ คอยทำดาเมจธาตุน้ำแข็งใส่ตลอดเวลา

สกิลแต่ละท่า

ท่าแรก : เมื่อเห็นบอสยกขาหน้าขึ้นสูงแสดงว่ากำลังจะข่วนโจมตีอย่างรุนแรงสร้างดาเมจน้ำแข็งใส่ ให้สังเกตขาว่าเป็นฝั่งซ้ายหรือฝั่งขวา หากเป็นขาขวาให้พุ่งหลบเข้าข้างตัวบอสฝั่งซ้ายทันทีจะสามารถหลบการโจมตีนี้ได้ ถ้าเป็นขาซ้ายก็ให้หลบเข้าด้านขวาแทน

ท่าที่สอง : บอสจะสร้างพื้นน้ำแข็งใต้ตัวขนาดใหญ่ หากเห็นให้รีบหนีออกมานอกวงให้เร็วที่สุดเพราะบอสจะใช้ท่าโจมตีรอบตัวขนาดใหญ่สร้างดาเมจน้ำแข็ง

ท่าที่สาม : บอสจะสร้างพื้นน้ำแข็งขนาดใหญ่มาร์คตรงจุดผู้เล่นล่าสุด หากเห็นให้รีบหนีออกมานอกวงให้เร็วที่สุดเพราะบอสจะกระโดดขึ้นฟ้าแล้วลงมาโจมตีใส่ตรงพื้นนั้นย่างรุนแรงสร้างดาเมจธาตุน้ำแข็งใส่

ท่าที่สี่ : หลังจากสู้ไปได้สักระยะฉากจะถูกหมอกบังพร้อมกับบอสที่หายตัวไปในความมืด (หากออกนอกวงจะโดนพื้นน้ำแข็งกัดสร้างดาเมจน้ำแข็งเรื่อยๆ) หลังจากบอสหายตัวไปให้หมุนกล้องหาให้เจอบอสจะวิ่งวนอยู่บนวงนอกหลังหมอก (สังเกตได้จากแสงตัวบอส) เมื่อบอสหยุดจะทำการพุ่งโจมตีเป็นเส้นตรงมาใส่ตำแหน่งของผู้เล่นอย่างรวดเร็ว ให้รอจังหวะใกล้ถึงตัวแล้วกดหลบไปด้านข้างจะสามารถหลบท่านี้ได้

บอสจะวิ่งวนอีกครั้งแล้วทำการพุ่งใส่อีกรอบ แล้วกลับไปวิ่งวนอีกครั้งก่อนจะใช้ท่าที่สามกระโดดเข้ามาโจมตีใส่พื้นน้ำแข็งจุดที่ผู้เล่นอยู่ (หลังจากการโจมตีนี้จบลงหมอกหนาจะหายไป)

หลังจากบอสเลือดลดเหลือต่ำกว่าครึ่งหลอด

ท่าที่ห้า : บอสจะสร้างคลื่นน้ำแข็งสีน้ำเงินออกมารอบตัว หลังจากนั้นจะมีคริสตัลน้ำแข็งร่วงลงมาจากฟ้าแบบสุ่มระเบิดสร้างดาเมจน้ำแข็ง

ท่าที่หก : หากโจมตีขาหลังบอสจะยกหางไปอีกฝั่งก่อนจะฟาดหางกลับมาอย่างรุงแรงสร้างดาเมจน้ำแข็งใส่

ท่าที่เจ็ด : จะคล้ายกับท่าแรกโจมตีด้วยกรงเล็บแต่ดาเมจจะเป็นธาตุลมแทน

ท่าที่แปด : หากเห็นแสงออร่าบนพื้นแสดงว่ากำลังจะใช้ท่าโจมตี บอสจะยกขาหน้าขึ้นหามาทางตัวละครแล้วชาร์จพลังธาตุลมโจมตีเป็นคลื่นลมเป็นเส้นตรง 3 เส้น แบบกระจายออก วิธีลบให้วิ่งออกข้างจะสามารถหลบได้

ท่าที่เก้า : คล้ายกับท่าที่แปดแต่ดาเมจะเป็นธาตุน้ำแข็งแทน ก่อนโจมตีใส่จะสร้างพื้นน้ำแข็งให้เห็นถึงตำแหน่งก่อนจะโจมตีด้วยคลื่นน้ำแข็ง 3 เส้น หากเห็นพื้นน้ำแข็งแล้วให้รีบหนีออกข้างจะสามารถหลบท่านี้ได้

ท่าที่สิบ : บอสจะชาร์จพลังลมขนาดใหญ่ก่อนจะหอนสร้างดาเมจธาตุลมใส่เป็นเวลานานและถี่มาก หากมีธาตุอื่นติดตัวอยู่ให้รีบสลับออกทันทีเพราะจะโดนดาเมจกระจายทำให้นอกจากจะโดนดาเมจธาตุลมแล้วยังโดนดาเมจธาตุอื่นเพิ่มเข้าไปอีกด้วย ให้ใช้จังหวะนี้หยิบตัวละครเลือดเยอะสุดลงมาแล้วโจมตีด้วยดาเมจกายภาพเท่านั้นใส่จะกว่าการหอนจะจบลง

ท่าที่สิบเอ็ด : เมื่อบอสใกล้ตายจะปล่อยหมาป่าสีน้ำเงินออกมาคอยกระโดดโจมตีใส่สร้างดาเมจน้ำแข็งเรื่อยๆ จนกว่าบอสจะตาย

วิธีสู้กับบอส Wolf of the North

สำหรับบอสหมาป่านั้นจะมีช่วงการสู้ทั้งหมด 2 ช่วงด้วยกัน ซึ่งในช่วงแรกจะสร้างดาเมจเป็นธาตุน้ำแข็งทุกท่าเท่านั้น หากทำการโจมตีใส่ขาหน้าข้างใดข้างหนึ่งสักระยะ บอสจะรู้สึกเจ็บแล้วหันไปงับขาตัวเองฝั่งนั้น ในจังหวะนี้สามารถเล่นคอมโบผสมธาตุอัดแบบชุดใหญ่ได้ระยะสั้นๆ ก่อนบอสจะเริ่มกลับมาโจมตีปกติอีกครั้ง

หลังจากบอสเหลือครึ่งหลอดหรือการต่อสู้ผ่านไปนานหลายนาทีมากๆ แล้ว บอสจะเข้าสู่ช่วงสองเปลี่ยนร่างเป็นธาตุลมทันที พร้อมกับสร้างอาณาเขตรอบนอกเป็นพื้นน้ำแข็งทั้งหมดถ้าออกนอกวงจะโดนน้ำแข็งกัดสร้างดาเมจน้ำแข็งรื่อยๆ การโจมตีนอกจากธาตุน้ำแข็งแล้วจะมีธาตุลมเพิ่มเข้ามาด้วย

พยายามตีขาหน้าเหมือนเดิมเพื่อหยุดการโจมตีของบอสให้ได้บ่อยที่สุด แต่พยายามอย่าเลยไปตีขาหลังจะดีกว่าเพราะบอสจะใช้หางฟาดใส่มีดาเมจรุนแรงแถมกระเด็นอีกด้วย

เมื่อบอสใกล้ตายจะเริ่มมีลูกน้องหมาป่าสีน้ำเงินปรากฏออกมาอยู่เรื่อยๆ คอยกระโดดโจมตีใส่ผู้เล่นสร้างดาเมจน้ำแข็ง แถมยังโผล่ออกมาทุกทิศทางถ้าไม่รีบฆ่าบอสให้ตายโดยเร็วอาจจะถูกพวกหมาป่ารุมโจมตีจนตายได้

ไอเทมที่ดรอปจากบอส

หลังจากใช้ Original Resin  60 ชิ้น เพื่อเปิดดอกไม้แห่งการยกทัพสำเร็จจะได้รับไอเทมดังต่อไปนี้

  1. EXP แรงค์ผจญภัย 300 EXP และเงินหนึ่งจำนวน
  2. ไอเทมธาตุสำหรับเลื่อนขั้นเลเวลตัวละครธาตุไฟ, ธาตุดินน้ำแข็งและธาตุน้ำแข็งแบบสุ่ม (ยิ่งบอสเลเวลสูงจะยิ่งได้ของระดับสูงขึ้น)
  3. ได้รับไอเทม Tail of Boreas, ring of Boreas, Boreas Spirit Box (ดรอบตั้งแต่ระดับท้าทายบอส Lv. 75 ขึ้นไป)
  4. ได้รับอาร์ติแฟกต์แบบสุ่มและเซ็ต Gladiator’s , Wanderer’s Troupe หรือเซ็ตอื่นๆ
  5. ไอเทมสำหรับคราฟอาวุธแบบสุ่มประเภท (มีโอกาสไม่ดรอป)