Genshin Impact พาปลดล็อกเกาะปริศนา Lingju Pass

Genshin Impact พาปลดล็อกเกาะปริศนา Lingju Pass

เควสปริศนา 3 กล่องนิรนามอันสุดท้ายภายในเกม Genshin Impact สุดยอดเกมออนไลน์สไตล์อนิเมะจากค่าย miHoYo ที่เปิดให้บริการไปเกือบ 2 สัปดาห์แล้ว ปัจจุบันก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ส่วนหนึ่งมาจากเกมมันไม่ต้องแข่งขันกับใครเล่นไปเรื่อยๆ ตามสไตล์ Openworld ทำเควส แก้ปริศนา เสพเรื่องราว Story สุดเข้มข้นที่ถูกแปลเป็นภาษาไทยได้อย่างดีจนทำให้เกมเมอร์ชาวไทยฟินไปตามๆ กัน แล้ววันนี้ Sanook Game ก็มาต่อกับเควสลับสุดท้ายของ “กล่องนิรนาม” ถ้าหากเพื่อนๆ ไล่เก็บเควสตามบทความที่ปล่อยออกไปก่อนหน้านี้จะได้กล่องมา 3 อันแล้วจะสามารถไปแลกของได้ในราคา 100,000 เงินในเกมถือว่าเยอะไม่ใช่น้อยเลย ส่วนเควสลับสุดท้ายจะเป็นที่อื่นไม่ได้นอกจาก Lingju Pass สถานที่โบราณที่มีลักษณะเป็นเกาะกลางน้ำ นี่คือที่สุดท้ายเราไปมาไขปริศนากัน

genshin-impact-(1)

บอกเลยว่าไม่ยากสำหรับสถานที่นี้โดยหลักๆ เมื่อมาถึงหลายๆ คนอาจจะงงกับการที่ตัวเสาธาตุแต่ละอันมันล็อกอยู่ไม่สามารถใช้ธาตุหินโจมตีเพื่อนปลดล็อกพลังได้ เราจะต้องไขปริศนาก่อน โดยจุดแรกจะอยู่ตำแหน่งตรงกลางสถานที่ Lingju Pass เมื่อเดินมาแล้วให้สังเกตที่พื้นให้ดีจะมีลูกกลมๆ แดงอยู่จำนวนหนึ่งให้เดินเหยียบให้หมดพอเหยียบแล้วมันจะลอยขึ้นแล้วระเบิด เมื่อระเบิดหมดแล้วเสาหินก็จะปลดล็อกให้ใส่พลังธาตุเข้าไปได้

genshin-impact-(2)

ต่อมาเดินออกซ้ายมาหน่อยบริเวณหินใหญ่ตามตรง Mini Map ก็ได้หรือลองสังเกตเองเมื่อเดินมาถึงจะเห็นเป็นแท่นเหยียบเราสามารถผ่านตรงนี้ได้ 2 วิธี หนึ่งใช้ธาตุหินตัวละครหลักแล้วโยนหินไปในจุดแท่นเหยียบอีกฝั่งหนึ่งแล้วก็เอาตัวละครเรามาเหยียบอีกฝั่งแค่นี้ก็เสร็จแล้ว กับแบบที่สอง ใช้ตัวตุ๊กตาของ Amber โยนไปตำแหน่งที่เหยียบตามภาพแล้วก็มายืนก็ได้เช่นเดียวกัน

genshin-impact-(3)

เมื่อเราเปิดตรงหินเสร็จให้เดินขึ้นไปตรงทางขึ้นตรงทิศเหนือจะมีมอนสเตอร์ยืนรออยู่อันนี้ไม่ยากเพียงแค่ฆ่ามันก็สามารถเปิดเสาธาตุได้แล้ว ซึ่งมอนสเตอร์จะเป็นธาตุน้ำแข็ง จะละลายโล่มันต้องใช้ตัวละครธาตุไฟ

genshin-impact-(4)

ตรงในส่วนพื้นดินอันสุดท้ายจะเป็นทางด้านข้างของเกาะให้สังเกตว่ามันจะมีก้อนหินที่เป็นพื้นที่ยืนพร้อมกับกังหันลมซึ่งต้องใช้ธาตุลมในการเปิดถ้ามีตัวละครธาตุลมอยู่แล้วก็สบายแต่ถ้าไม่มีต้องไปเปลี่ยนตัวหลักมาแล้วหลังจากนั้นก็หาตัวธาตุหินมาด้วยไม่สามารถเปิดลมข้างไว้ได้ แต่ถ้าไอดีไม่มีธาตุลมหรือหินเลย บอกเลยว่าลำบากมากเลยเพราะตัวละครหลักของเราสามารถเลือกได้เพียงธาตุเดียวเท่านั้น

genshin-impact-(6)

genshin-impact-(7)

เมื่อเราเปิดลมทั้ง 4 เสาธาตุทั้ง 4 ทิศเรียบร้อยแล้วจะมีลมเกิดขึ้นตรงกลางเพื่อให้เราไปเปิดเสาหินธาตุอันสุดท้าย ซึ่งเป็นอันเสร็จสิ้นเควส เป็นเควสลับที่ทำงานไม่จำเป็นต้องเหนื่อยแรงแต่ของตอบแทนถือว่าคุ้มใช้เวลาทำจริง ไม่กี่นาทีก็เสร็จแล้ว