ควรทำทุกวัน? Ley Line Outcrops คืออะไร เหตุใดจึงควรทำทุกวัน Genshin Impact

ควรทำทุกวัน? Ley Line Outcrops คืออะไร เหตุใดจึงควรทำทุกวัน Genshin Impact

Ley Line Outcrops คืออะไร?

   Ley Line Outcrops เป็นหนึ่งในเควสประเภท “ปราบปราม” ที่ให้ผู้เล่นเข้าไปท้าทาย เพื่อกำจัดมอนสเตอร์ต่างๆ บนแผนที่ ซึ่งถ้าหากคุณยอมจ่าย “20 Original Resin” เพิ่มเติม จะได้รับรางวัลติดไม้ติดมือกลับมา
โดย Ley Line Outcrops ถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทได้แก่
◘ [สีฟ้า] ดอกไม้แห่งการชี้แนะ : ที่ให้รางวัลเป็น ใบอัพ EXP ตัวละคร
◘ [สีเหลือง] ดอกไม้แห่งความมั่นคง : ที่ให้รางวัลเป็น Mora (เงินในเกม)
นอกจากนี้ ผู้เล่นยังได้รับ EXP นักผจญภัยจำนวน 100 หน่วยแถมมาอีกด้วย
 

การทำเควสท้าทาย Ley Line Outcrops

   Ley Line Outcrops ทั้งสองประเภทนั้นจะปรากฎอยู่ในเขตเมืองต่างๆ โดยคุณจำเป็นต้องมีระดับนักผจญภัยถึง Rank ที่กำหนดถึงสามารถใช้งานได้
◘ [สีฟ้า] ดอกไม้แห่งการชี้แนะ : ต้องการ Rank ระดับ 8 ขึ้นไป
◘ [สีเหลือง] ดอกไม้แห่งความมั่นคง : ต้องการ Rank ระดับ 12 ขึ้นไป
ส่วนตำแหน่งของ Ley Line Outcrops นั้นสามารถตรวจสอบพิกัดได้จากแผนที่ (icon รูปหมอกสีฟ้า และสีเหลือง) เมื่อเพื่อนๆ เดินทางไปถึงให้กด “สัมผัสที่จุดเปิดของ Ley Line” เพื่่อเริ่มการทำเควสท้าทาย

ของรางวัลจาก Ley Line Outcrops

  ของรางวัลจาก Ley Line Outcrops นั้นจะเปลี่ยนแปลงไปตามระดับ Rank ของผู้เล่น แต่จะใช้ EXP นักผจญภัยจำนวน 100 หน่วยเท่ากันหมดทุกระดับ
[สีฟ้า] ดอกไม้แห่งการชี้แนะ 
[สีเหลือง] ดอกไม้แห่งความมั่นคง

จำเป็นต้องทำ Ley Line Outcrops ไหม?

   Ley Line Outcrops นั้นเป็นสิ่งที่ควรต้องทำ แต่ไม่จำเป็นต้องกดรับของ เนื่องจากการกดรับของนั้นจำเป็นต้องจ่าย “20 Original Resin” เพื่อรับรางวัลในแต่ละครั้ง. ส่วนเหตุผลที่ควรต้องทำนั้น เป็นเพราะเควสท้าทาย Battle Pass ประจำสัปดาห์จะมีเงื่อนไข “สำเร็จการท้าทาย Ley Line ครบ 20 ครั้ง”
   วิธีผ่านเงื่อนไขนี้โดยไม่เสีย Original Resin นั้นคือ ให้คุณเข้าไปท้าทายในเขต “Mondstadt จำนวน 2 จุด” และ “Liyue จำนวน 2 จุด” รวมทั้งสิ้น 4 จุด แล้วปล่อยให้ระบบ Reset (ประมาณ 05:00น ตามเวลาประเทศไทย) ก็จะสามารถเข้าไปท้าทายใหม่ได้อีกครั้ง โดยวิธีนี้ จะใช้ระยะเวลาในการฟาร์ม ประมาณ 5 วัน (ควรแวะไปทำทุกวันกันลืม)